Nokia chính thức sản xuất điện thoại tại Việt Nam

Nokia chính thức sản xuất điện thoại tại Việt Nam
Ngày 28/10, Nokia Việt Nam chính thức khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại di động tại khu công nghiệp VSIP, Bắc Ninh.
Như vậy, nhà máy sản xuất điện thoại tại Việt Nam của Nokia được đưa vào hoạt động chậm một năm so với kế hoạch. Trước đó, tháng 3/2011, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Nokia đã ký kết một biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đầu tư tại Việt Nam, theo đó, Nhà máy sản xuất điện thoại di động của Nokia tại Việt Nam dự kiến được xây dựng trên diện tích 70 ha, dự kiến chính thức đi vào hoạt động từ năm 2012 với 80% công suất, năm 2013 là 92% và cuối năm 2014 sẽ đi vào hoạt động ổn định với 95% công suất, tương đương khoảng 45 triệu sản phẩm/quý.
 
Tuy nhiên, mãi đến tháng 6/2013, nhà máy mới đi vào hoạt động ở giai đoạn đầu tiên của công đoạn sản xuất với tỷ trọng sản xuất rất nhỏ.
 
Đại diện lãnh đạo Nokia cho biết, với mức đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu Euro (tương đương 300 triệu USD) và sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tiếp theo, nhà máy sản xuất điện thoại Nokia Việt Nam chỉ sản xuất duy nhất dòng sản phẩm điện thoại phổ thông Nokia 105 để cung cấp chủ yếu ra thị trường nước ngoài, với tỷ trọng 95%, còn lại, 5% là đáp ứng cho nhu cầu trong nước. Sản phẩm có giá khoảng 20 USD.
 
Đây là nhà máy thứ 10 của Tập đoàn Nokia sau các nhà máy đặt ở Brazil, Phần Lan, Hungary, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc...
Theo thời báo kinh doanh