Rss Feed
Đặt http://haiphong24h.com.vn làm trang chủ  

Tiếp tục xây dựng Trường đại học Hàng hải Việt Nam thành trung tâm đào tạo hàng đầu khu vực

Đăng lúc: Thứ ba - 25/02/2014 10:37 - Người đăng bài viết: Phạm Tuân
Tiếp tục xây dựng Trường đại học Hàng hải Việt Nam thành trung tâm đào tạo hàng đầu khu vực

Tiếp tục xây dựng Trường đại học Hàng hải Việt Nam thành trung tâm đào tạo hàng đầu khu vực

Sáng 24-2, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khảo sát thực tiễn tại Trường đại học Hàng hải Việt Nam, phục vụ nghiên cứu, tổng kết một số nội dung về “Phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” qua 30 năm đổi mới. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo sở, ngành liên quan.
Qua báo cáo của nhà trường và các ý kiến thảo luận, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành ghi nhận: Những năm qua, Trường đại học Hàng hải Việt Nam khẳng định vị thế là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu trong ngành Hàng hải, phục vụ đắc lực công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường luôn năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Đến nay, nhà trường đào tạo 18 tiến sĩ, hơn 1.000 thạc sĩ, gần 50.000 kỹ sư, cử nhân…, chiếm hơn 80% lực lượng cán bộ của các tập đoàn, công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh tế biển của Việt Nam. Các thuyền trưởng và sĩ quan hàng hải của nhà trường làm chủ các con tàu có trọng tải đến 230.000 DWT, khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường cũng như năng lực của người Việt Nam trong lĩnh vực chinh phục biển và hội nhập với hàng hải quốc tế.  Nhà trường được Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Bằng cấp của trường được công nhận trên toàn thế giới; là trường đầu tiên trong cả nước được nhận chứng chỉ quản lý chất lượng đào tạo phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001- 2008. Đây là cơ sở để  nhà trường phấn đấu trở thành trường trọng điểm quốc gia, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần đắc lực thực hiện thành công chiến lược biển Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Quá trình 30 năm đổi mới, Hải Phòng cũng như cả nước đạt được những thành tựu to lớn, nhưng cũng có không ít vấn đề không còn phù hợp. Vì vậy, việc tổng kết đánh giá nhằm rút ra những bài học, tìm ra nguồn động lực mới, để bổ sung, điều chỉnh chiến lược phát triển, tiếp tục hoàn thiện đường lối đổi mới. Trong đó, nhà trường cần làm sáng tỏ cả lý luận và thực tiễn, lấy lý luận để phát huy thực tiễn, chú ý vấn đề dài hạn, đồng thời với xử lý những vấn đề trước mắt…Đồng chí cũng lưu ý: Việc tổng kết phải bám sát yêu cầu, mục tiêu và phương châm của trung ương, không sa vào lý luận chung chung, không đi vào chi tiết vụn vặt, từ thực tiễn phân tích lý luận một cách khoa học, làm rõ vấn đề để khắc phục và phấn đấu. Các ý kiến phải có tính xây dựng, tìm đúng những nguyên nhân hạn chế và đề xuất giải pháp điều chỉnh… Đây cũng là dịp thích hợp để đánh giá cụ thể Trường đại học Hàng hải Việt Nam đang đứng ở đâu và sẽ phát triển như thế nào trong bối cảnh cạnh tranh, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Do đó, ngoài việc đánh giá đúng sự phát triển của nhà trường, cần nhìn thẳng vào những hạn chế, yếu kém và đề xuất giải pháp với thành phố và trung ương.

Đồng chí Bí thư Thành ủy  lưu ý nhà trường tiếp tục đổi mới tư duy quản lý giáo dục, đào tạo trong bối cảnh hội nhập quốc tế và nền kinh tế thị trường. Trong đó, coi trọng phát triển phẩm chất, tầm nhìn, năng lực, kỹ năng và tăng khả năng có việc làm của người học; tiếp tục đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và học tập theo hướng hiện đại, thiết thực, tăng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, tạo động lực để người học tham gia tích cực vào quá trình nâng cao chất lượng đào tạo; rà soát, sắp xếp ngành nghề đào tạo, bảo đảm phát triển theo hướng bền vững gắn với xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại. Mỗi cán bộ, giảng viên cần xây dựng chế độ tự học, nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, thành phố trong thời kỳ mới. Trường đại học Hàng hải Việt Nam tiếp tục  đi đầu trong việc vươn tới các chuẩn mực và trình độ tiên tiến về tri thức và công nghệ của khu vực và thế giới, góp phần thiết thực vào việc thu hẹp khoảng cách  về trình độ phát triển của nước ta so với các nước tiên tiến; tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế.

Nguồn tin: Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thông tin y họcbiện pháp tránh thai | Tin tức y học
Nha khoa Thịnh Vượng
My Tuyến tóc đẹp
Mỹ viện Diễm Phương
Tuyển dụng Hải Phòng
Xinh Beauty
Bảo Lâm
Chuyển nhà An Phú
Dũng Mạnh
Nhân sâm Tuấn TúN
Water Front City
Kho android mới của 1080.mobi
Kho android mới hoàn toàn miễn phí
Game iwin online cho máy tính - 1080.mobi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 1207
  • Tháng hiện tại: 125502
  • Tổng lượt truy cập: 14590767
Liên kết Website: nhà đất văn minh, 360 Mobile Security, BigKool