Rss Feed
Đặt http://haiphong24h.com.vn làm trang chủ  

Tăng cường phối hợp giữa các ngành, đơn vị, tổ chức

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/02/2014 23:17 - Người đăng bài viết: Phạm Tuân
Tăng cường phối hợp giữa các ngành, đơn vị, tổ chức

Tăng cường phối hợp giữa các ngành, đơn vị, tổ chức

Sáng 23-2, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố triển khai công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm ở người và phát động chiến dịch tiêm vắc-xin sởi. Đồng chí Vũ Đức Đam, Phó thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ cùng đại diện các bộ, ngành, tổ chức liên quan.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, để ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh cúm gia cầm trên người cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Mỗi ngành cần có kế hoạch riêng đồng thời tăng cường phối hợp, chia sẻ thông tin với nhau để xây dựng mạng lưới ngăn ngừa hữu hiệu những vi-rút này. Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần phát huy những kinh nghiệm phòng, chống dịch; bổ sung trang thiết bị chẩn đoán sớm các trường hợp người và gia cầm nghi mắc cúm gia cầm. Cơ quan chức năng cần chủ động cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ cho các cơ quan thông tấn, báo chí, bảo đảm thông tin đến với người dân chính xác, dễ hiểu, góp phần nâng cao ý thức phòng, chống bệnh, nhưng không gây hoang mang, lo sợ. Bộ Y tế cần quan tâm đến chu kỳ bùng phát của một số bệnh đã có vắc-xin phòng, nhưng tỷ lệ tiêm phòng vắc-xin giảm để có kế hoạch chủ động phòng, ngừa bệnh bùng phát trở lại.

Đối với bệnh sởi, Bộ Y tế triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc-xin chống dịch sởi từ tháng 2 đến tháng 4-2014. Theo đó, trạm y tế xã phối hợp với mạng lưới y tế thôn, bản, cộng tác viên dân số, trưởng thôn, rà soát danh sách cần tiêm vắc-xin trên địa bàn, kể cả những trường hợp vãng lai, bảo đảm duy trì tỷ lệ tiêm vắc-xin sởi đạt hơn 95% cho trẻ từ 9 đến 24 tháng tuổi.

Mặc dù, Việt Nam chưa có trường hợp mắc cúm A(H7N9) trên người cũng như gia cầm nhưng trước tình hình số ca mắc gia tăng đột biến tại Trung Quốc đã lan rộng đến tỉnh biên giới giáp Việt Nam, nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào nước ta là rất cao. Bệnh cúm A (H7N9) bùng phát ở Trung Quốc từ tháng 3-2013, đến nay, Tổ chức Y tế thế giới ghi nhận 360 trường hợp mắc, 67 trường hợp tử vong. 60% số người mắc có tiền sử tiếp xúc với gia cầm. Cùng với đó, bệnh cúm A (H5N1) cũng quay trở lại Việt Nam, làm 2 người chết.

Chuẩn bị cho công tác phòng, chống dịch bệnh, Sở Y tế thành phố phối hợp với các cơ quan báo chí địa phương tăng cường tuyên truyền phòng, chống cúm A (H7N9), A (H5N1) và bệnh sởi. Cùng với đó, ngành cũng thực hiện giám sát tại cửa khẩu cảng và sân bay Cát Bi 24/24 giờ thông qua kiểm tra bằng máy đo nhiệt độ từ xa; duy trì mạng lưới phân tuyến điều trị, cách ly các trường hợp nghi ngờ, chuẩn bị đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác điều trị, cấp cứu ngay khi phát hiện trường hợp mắc đầu tiên. Ngành cũng tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch cho cán bộ y tế cấp cơ sở; điều tra giám sát toàn bộ những ca nghi sởi, những trường hợp bị viêm phổi nặng nghi do vi-rút tại bệnh viện.

Nguồn tin: Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thông tin y họcbiện pháp tránh thai | Tin tức y học
Nha khoa Thịnh Vượng
My Tuyến tóc đẹp
Mỹ viện Diễm Phương
Tuyển dụng Hải Phòng
Xinh Beauty
Bảo Lâm
Chuyển nhà An Phú
Dũng Mạnh
Nhân sâm Tuấn TúN
Water Front City
Kho android mới của 1080.mobi
Kho android mới hoàn toàn miễn phí
Game iwin online cho máy tính - 1080.mobi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 3009
  • Tháng hiện tại: 136909
  • Tổng lượt truy cập: 14972517
Liên kết Website: nhà đất văn minh, 360 Mobile Security, BigKool