Rss Feed
Đặt http://haiphong24h.com.vn làm trang chủ  

Không thể chậm trễ hơn trong việc cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước

Đăng lúc: Thứ bảy - 22/02/2014 10:54 - Người đăng bài viết: Phạm Tuân
Không thể chậm trễ hơn trong việc cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước

Không thể chậm trễ hơn trong việc cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước

Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Anh Điền, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp bàn giải pháp thúc đẩy tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước Hải Phòng sáng 21-2.
Cùng dự có Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp; lãnh đạo các ngành thành phố và các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn.
 
Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận quyết tâm cổ phần hóa gắn với quá trình tái cơ cấu, sắp xếp lại doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn thành phố của các ngành, các cấp, các doanh nghiệp trong thời gian qua, đồng thời khẳng định cổ phần hóa là việc cấp bách, là việc khó nhưng không phải không làm được và không thể chần chừ được nữa. Đồng chí Chủ tịch nhấn mạnh tới ý thức trách nhiệm của các ngành, các doanh nghiệp, nếu cá nhân nào làm ảnh hưởng tới tiến độ cổ phần hóa sẽ bố trí làm việc khác. Theo đó, Chủ tịch yêu cầu rà soát ngay các doanh nghiệp thuộc diện cổ phần hóa, doanh nghiệp nào còn vướng mắc thì phân loại cụ thể, xây dựng kế hoạch cụ thể để giải quyết xử lý, việc khó làm trước, làm ngay; định kỳ báo cáo BCĐ thành phố, nếu phức tạp tập thể lãnh đạo UBND thành phố sẽ họp bàn tìm hướng giải quyết bằng được. Chủ tịch chỉ đạo các ngành, các cấp, các doanh nghiệp sau hội nghị xây dựng ngay kế hoạch xử lý các vấn đề của quá trình cổ phần hóa, coi đây là một trong những công việc trọng tâm của năm 2014; quyết tâm hoàn thành kế hoạch cổ phần hóa theo đúng kế hoạch, phấn đấu sớm hơn càng tốt nhưng bảo đảm chất lượng, chắc chắn, hiệu quả,  tránh những vấn đề rắc rối phát sinh phải xử lý sau cổ phần hóa.
 
Theo kế hoạch, giai đoạn 2011- 2015, Hải Phòng có 20 doanh nghiệp và 3 bộ phận doanh nghiệp được sắp xếp. Trong đó có 16 doanh nghiệp và 3 bộ phận doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa; 2 doanh nghiệp phá sản; 2 doanh nghiệp bàn giao về Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước và thực hiện thoái vốn. Đến nay, mới thực hiện CPH 9 doanh nghiệp và 3 bộ phận doanh nghiệp; 7 doanh nghiệp đang thực hiện thủ tục chuyển sang CPH. Nhìn chung tiến độ còn chậm và gặp nhiều vướng mắc, nhất là về sở hữu đất đai, xử lý tài chính trước khi CPH… Thành phố đề ra kế hoạch trong năm 2014- 2015 thực hiện CPH 15 doanh nghiệp, chủ yếu là các doanh nghiệp công ích, đồng thời thực hiện giải thể, phá sản đối với Công ty xuất nhập khẩu Hải Phòng và Công ty chế biến thủy sản xuất khẩu Hải Phòng./

Nguồn tin: Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thông tin y họcbiện pháp tránh thai | Tin tức y học
Nha khoa Thịnh Vượng
My Tuyến tóc đẹp
Mỹ viện Diễm Phương
Tuyển dụng Hải Phòng
Xinh Beauty
Bảo Lâm
Chuyển nhà An Phú
Dũng Mạnh
Nhân sâm Tuấn TúN
Water Front City
Kho android mới của 1080.mobi
Kho android mới hoàn toàn miễn phí
Game iwin online cho máy tính - 1080.mobi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 4989
  • Tháng hiện tại: 117163
  • Tổng lượt truy cập: 14582428
Liên kết Website: nhà đất văn minh, 360 Mobile Security, BigKool