Rss Feed
Đặt http://haiphong24h.com.vn làm trang chủ  

Gỡ bỏ dự thảo hướng dẫn đóng phạt thẳng cho CSGT

Đăng lúc: Thứ tư - 19/02/2014 02:23 - Người đăng bài viết: thuthao
Gỡ bỏ dự thảo hướng dẫn đóng phạt thẳng cho CSGT

Gỡ bỏ dự thảo hướng dẫn đóng phạt thẳng cho CSGT

  Cục CSGT đường bộ, đường sắt - Bộ Công an đã đột ngột gỡ bỏ nội dung dự thảo thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 171/2013 về xử phạt giao thông, trong đó cho phép đóng phạt trực tiếp cho CSGT khỏi website của mình.
Trả lời báo chí chiều 18-2, Đại tá Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt (C67)- Bộ Công an, cho biết: "Luật Xử lý vi phạm hành chính (có hiệu lực từ ngày 1-7-2013) quy định người vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông có thể nộp tiền phạt dưới 3 hình thức: nộp phạt thông qua kho bạc nhà nước, nộp qua tài khoản ngân hàng và nộp tiền trực tiếp cho lực lượng ra quyết định xử phạt với những lỗi vi phạm có mức tiền phạt dưới 250 nghìn đồng với cá nhân và 500 nghìn đồng đối với tổ chức.“
  Chúng tôi rút dự thảo xuống để chỉnh sửa, bổ sung cho hoàn chỉnh thôi”- ông Tuấn nói.
Ông Tuấn khẳng định thông tư trên chỉ nhằm hướng dẫn thực hiện một số nội dung vướng mắc khi thực hiện xử phạt theo Nghị định 171 của Chính phủ. “Hiện tại lực lượng CSGT trên cả nước vẫn đang tiến hành xử phạt tại chỗ theo đúng quy định tại Nghị định 171. Chỉ có địa phương nào có vướng mắc thì chúng tôi mới hướng dẫn mà thôi”- ông Tuấn nói.
Trước đó, báo chí đã phản ánh về nội dung dự thảo lần 1 thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 171, trong đó cho phép tổ chức, cá nhân vi phạm có thể nộp thẳng tiền phạt cho người ra quyết định xử phạt và được nhận biên lai thu tiền. Việc quản lý, sử dụng biên lai thu tiền phạt thực hiện theo quy định tại chương 3 của Thông tư 153/2013 do Bộ Tài chính ban hành - quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.
  Theo Nghị định 171, các lỗi vi phạm có mức phạt tiền nằm trong khung có thể nộp phạt trực tiếp là điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh, dừng đỗ trái quy định, đi vào đường cấm, điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm (hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng cài quai không đúng quy cách, chở người đằng sau không đội mũ bảo hiểm), chở quá số người quy định…
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thông tin y họcbiện pháp tránh thai | Tin tức y học
Nha khoa Thịnh Vượng
My Tuyến tóc đẹp
Mỹ viện Diễm Phương
Tuyển dụng Hải Phòng
Xinh Beauty
Bảo Lâm
Chuyển nhà An Phú
Dũng Mạnh
Nhân sâm Tuấn TúN
Water Front City
Kho android mới của 1080.mobi
Kho android mới hoàn toàn miễn phí
Game iwin online cho máy tính - 1080.mobi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 63
  • Hôm nay: 2824
  • Tháng hiện tại: 136724
  • Tổng lượt truy cập: 14972332
Liên kết Website: nhà đất văn minh, 360 Mobile Security, BigKool