Rss Feed
Đặt http://haiphong24h.com.vn làm trang chủ  

Đường lớn đã mở

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/02/2014 23:15 - Người đăng bài viết: Phạm Tuân
Đường lớn đã mở

Đường lớn đã mở

Hải Phòng vừa khởi công xây dựng cầu, đường Tân Vũ- Lạch Huyện. Sự kiện này không những làm nức lòng người dân thành phố mà còn tạo tiếng vang lớn trên phạm vi cả nước. Bởi đây không chỉ là công trình có tổng vốn đầu tư lớn mà còn ý nghĩa quan trọng, có tác động lớn lao tới sự phát triển của Hải Phòng được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh khi phát lệnh khởi công.
Cụ thể, theo Thủ tướng, công trình có tổng mức đầu tư lên tới gần 12.000 tỷ đồng, tương đương với khoảng 600 triệu USD, trong đó vốn vay của Nhật Bản là 500 triệu USD, còn lại là vốn đối ứng của phía Việt Nam. Đây là công trình cầu, đường vượt biển dài nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện nay, đồng thời dài nhất khu vực Đông Nam Á. Đây là dự án đầu tiên được thực hiện theo hình thức hợp tác công tư (PPP) theo thỏa thuận của Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Nhật Bản, nằm trong chương trình hành động thực hiện đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản. Quan trọng hơn là công trình có ý nghĩa đặc biệt đối với Hải Phòng, bởi sẽ góp phần khai thác đồng bộ Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, có vai trò kết nối và là trục giao thông thông suốt giữa Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng với các tỉnh, thành phố trong cả nước, đáp ứng tiến trình CNH- HĐH.

Với sự phấn khởi, tin tưởng và cảm nhận sâu sắc nhất sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của Đảng, Chính phủ, người dân Hải Phòng càng nức lòng  hơn khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Trong một vài năm tới, Hải Phòng có đủ hệ thống cơ sở hạ tầng then chốt, đủ điều kiện để Hải Phòng phát triển nhanh, bền vững. Bởi Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng đang được đẩy nhanh tiến độ, là cảng nước sâu, cảng quốc tế, cửa chính ra biển của Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc, có thể tiếp nhận các loại tàu biển trọng tải lớn. Bởi sắp tới,  sẽ có đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng chạy thẳng tới Lạch Huyện. Bởi không lâu nữa, Hải Phòng sẽ có sân bay cấp 4E có khả năng tiếp nhận tất cả các loại máy bay vận tải hành khách. Và rất nhiều những công trình, dự án khác nữa, đủ sức cho Hải Phòng phát triển. Nói cách khác, với Hải Phòng, đường lớn đã mở…

Thế nhưng, với Hải Phòng, yêu cầu, thách thức đặt ra cũng rất lớn. Như lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại lễ phát động khởi công cầu, đường Tân Vũ- Lạch Huyện, Hải Phòng phải khẩn trương điều chỉnh lại quy hoạch, cả khu vực Cát Hải- Lạch Huyện; đào tạo nhân lực; kêu gọi đầu tư; nỗ lực bứt phá hơn nữa để phát triển nhanh, xứng đáng với tiềm năng, vị thế, với truyền thống tốt đẹp của thành phố Cảng “Trung dũng- Quyết thắng; xứng đáng với niềm tin của Đảng, Chính phủ đối với Hải Phòng…

Có thể nói, việc khởi công xây dựng cầu, đường Tân Vũ- Lạch Huyện ngay trong những ngày đầu năm mới 2014 là tín hiệu vui, thể hiện dự cảm tốt lành về sự phát triển của Hải Phòng; là sự quan tâm của Trung ương nhưng đồng thời cũng là sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố; biết nắm bắt thời cơ, vận hội, quyết tâm đưa Kết luận 72 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ CNH- HĐH đất nước vào cuộc sống, thể hiện ngay bằng những chương trình kế hoạch cụ thể để phục hồi kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng và chuẩn bị các yếu tố cần thiết để phát huy tốt nhất những lợi thế của địa phương và hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng đồng bộ, hiện đại. Đường lớn đã mở, Hải Phòng vững bước đi lên trở thành thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại, trung tâm công nghiệp, dịch vụ, trọng điểm kinh tế biển của cả nước.                  

Nguồn tin: Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thông tin y họcbiện pháp tránh thai | Tin tức y học
Nha khoa Thịnh Vượng
My Tuyến tóc đẹp
Mỹ viện Diễm Phương
Tuyển dụng Hải Phòng
Xinh Beauty
Bảo Lâm
Chuyển nhà An Phú
Dũng Mạnh
Nhân sâm Tuấn TúN
Water Front City
Kho android mới của 1080.mobi
Kho android mới hoàn toàn miễn phí
Game iwin online cho máy tính - 1080.mobi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 2788
  • Tháng hiện tại: 136688
  • Tổng lượt truy cập: 14972296
Liên kết Website: nhà đất văn minh, 360 Mobile Security, BigKool