Rss Feed
Đặt http://haiphong24h.com.vn làm trang chủ  

Xây dựng quận Lê Chân theo định hướng phát triển dịch vụ, thương mại; đô thị sinh thái, văn minh

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/01/2014 02:04 - Người đăng bài viết: Phạm Tuân
Xây dựng quận Lê Chân theo định hướng phát triển dịch vụ, thương mại; đô thị sinh thái, văn minh

Xây dựng quận Lê Chân theo định hướng phát triển dịch vụ, thương mại; đô thị sinh thái, văn minh

Phát biểu tại hội nghị phát động thi đua năm 2014 của quận Lê Chân sáng 9- 1, đồng chí Dương Anh Điền, Chủ tịch UBND thành phố đã nhấn mạnh như vậy về định hướng phát triển của quận trong năm 2014 và những năm tiếp theo.
Đồng chí Chủ tịch đánh giá, năm 2013, càng về cuối năm, sự chuyển biến của quận Lê Chân càng rõ nét, nhất là về công tác thu ngân sách. Điều đó nói lên sức mạnh nội lực, phong trào thi đua được phát huy sẽ mang lại hiệu quả tương xứng. Nhiều lĩnh vực như xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, QPAN của quận đạt kết quả khá toàn diện, rất đáng ghi nhận.
 
Chủ tịch nêu rõ: năm 2014, quận Lê Chân đứng trước nhiều thời cơ thuận lợi. Đó là một loạt các công trình hạ tầng giao thông, đô thị được quy hoạch, xây dựng bài bản, hiện đại, tạo đà cho quận phát triển mạnh mẽ. Vì thế, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong quận cần đoàn kết một lòng, thực hiện bằng được định hướng  phát triển trở thành quận dịch vụ, thương mại; đô thị sinh thái, văn minh. Chủ tịch đồng tình với chủ đề năm Ngân sách và Giáo dục của quận, yêu cầu cần rà soát và có chương trình, kế hoạch thực hiện mang lại hiệu quả cao. Chủ tịch lưu ý, công tác xây dựng Đảng cần được tăng cường về mọi mặt, phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, trong đó đảng viên phải tiền phong gương mẫu đi đầu. Cùng với đó là xây dựng chính quyền vững mạnh, không ngừng bồi dưỡng, đào tạo cán bộ công tâm, thạo việc, nhất là cán bộ cấp phường… Chủ tịch mong muốn quận Lê Chân tạo không khí thi đua phấn khởi ngay từ đầu năm, đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng quận phát triển vững mạnh, đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của toàn thành phố.

Năm 2013, trong khó khăn, quận Lê Chân thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ tiêu được giao với nhiều cách làm mới, sáng tạo. Phong trào thi đua được phát động mạnh mẽ, đặc biệt là 60 ngày nước rút cuối năm. Quận là một trong những điểm sáng về thực hiện chủ đề năm Đô thị và Du lịch của thành phố; văn hóa xã hội phát triển; an sinh xã hội được bảo đảm… Năm 2013, quận có nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Năm 2014, quận Lê Chân phấn đấu đạt giá trị sản xuất công nghiệp 250 tỷ đồng; tổng thu ngân sách 543 tỷ đồng; tốc độ tăng dân số tự nhiên 0,55%; giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 1,03%; giới thiệu việc làm cho 6333 lượt người; 95% chất thải đô thị được thu gom, xử lý; 100% hộ dân được dùng nước sạch. Quận đề ra 6 giải pháp chủ yếu, trọng tâm là phát triển kinh tế, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng; phát triển VHXH, cải cách hành chính, giữ vững QPAN… Các đơn vị trong quận hưởng ứng phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2014 ngay từ ngày đầu, tháng đầu.

Nguồn tin: Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thông tin y họcbiện pháp tránh thai | Tin tức y học
Nha khoa Thịnh Vượng
My Tuyến tóc đẹp
Mỹ viện Diễm Phương
Tuyển dụng Hải Phòng
Xinh Beauty
Bảo Lâm
Chuyển nhà An Phú
Dũng Mạnh
Nhân sâm Tuấn TúN
Water Front City
Kho android mới của 1080.mobi
Kho android mới hoàn toàn miễn phí
Game iwin online cho máy tính - 1080.mobi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 34
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3071
  • Tháng hiện tại: 136971
  • Tổng lượt truy cập: 14972579
Liên kết Website: nhà đất văn minh, 360 Mobile Security, BigKool