Rss Feed
Đặt http://haiphong24h.com.vn làm trang chủ  

Thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014: Khí thế mới, quyết tâm cao

Đăng lúc: Thứ hai - 06/01/2014 02:26 - Người đăng bài viết: Phạm Tuân
Thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014: Khí thế mới, quyết tâm cao

Thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014: Khí thế mới, quyết tâm cao

Ngày cuối cùng của năm 2013, UBND thành phố tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố về thực hiện nhiệm vụ năm 2014. Đây được coi là một nét mới trong chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố, tạo khí thế thi đua sôi nổi, khẩn trương, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2014 ngay từ ngày đầu, tháng đầu.
Tập trung cao thực hiện Kết luận 72 của Bộ Chính trị
 
Đồng chí Dương Anh Điền, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Những kết quả đạt được của năm 2013 rất đáng phấn khởi, tự hào, nhưng yêu cầu, nhiệm vụ của năm 2014 khá nặng nề, trong khi khó khăn, thử thách còn nhiều, cần sự đồng thuận, quyết tâm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, cần nắm bắt nhanh những cơ hội để thành phố phát triển, tạo đà thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm (2011- 2015).
 
Chính vì thế, trong một loạt nhiệm vụ, giải pháp của năm 2014, UBND thành phố chỉ đạo tập trung triển khai thực hiện kết luận 72 của Bộ Chính trị, thực hiện điều chỉnh cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu. Bởi lẽ,  Kết luận 72 của Bộ Chính trị xác định rất rõ định hướng phát triển của thành phố, xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại, trung tâm dịch vụ, công nghiệp lớn có sức cạnh tranh cao; là trọng điểm phát triển kinh tế biển của cả nước; trung tâm giáo dục - đào tạo, y tế và khoa học - công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ; là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, cửa chính ra biển của các địa phương phía Bắc và hành lang kinh tế Việt Nam - Trung Quốc… Theo đó, sẽ có một loạt công việc phải làm được giao các ngành, địa phương, gắn với thực hiện chủ đề năm “ Phục hồi kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng”; thực hiện đề án điều chỉnh cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao sức cạnh tranh nền kinh tế thành phố, bảo đảm yêu cầu phát triển nhanh, bền vững và thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh… Đây là những vấn đề lớn cần được cụ thể hóa, biến thành hành động cụ thể ngay từ những ngày đầu năm 2014 nhằm tạo ra chuyển biến sâu sắc và có kết quả.
 
Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền khẳng định, ngay trong tháng 1, thành phố sẽ tổ chức làm việc với một số doanh nghiệp để có biện pháp hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động. Một loạt giải pháp khác được đề ra là: tập trung hoàn thành thu- chi ngân sách; phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, tăng cường quản lý đô thị, tài nguyên và bảo vệ môi trường; chú trọng phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; bảo đảm an sinh xã hội; phát triển văn hóa xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính, tư pháp; tập trung giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí...
 
Khí thế mới, quyết tâm cao
 
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nêu rõ: Năm 2014 cần nhận thức rõ thách thức, yêu cầu phục hồi kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng đã đến lúc buộc phải làm, không còn cách nào khác. Vì thế, các ngành, các cấp phải nắm chắc nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố để triển khai, kiên trì thực hiện các mục tiêu đã được đề ra, quyết không lung lay, lùi bước. Theo đó, cần từng bước chuẩn hóa, xây dựng các chỉ số để quản lý tốt hơn trong các lĩnh vực như đầu tư công, đô thị, thu ngân sách, đất đai, ngân hàng… Đồng thời, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao trách nhiệm cán bộ công chức, trong điều hành chú ý trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu.
 
Thực tế cho thấy, với điều kiện, tiềm năng, lợi thế của Hải Phòng, chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế mấy năm qua không đạt như kế hoạch, nếu cứ giữ mức 7% sẽ không tạo được sự đột phá, không có điều kiện giải quyết việc làm, chăm lo đời sống nhân dân. Không những thế, việc thực hiện các mục tiêu của nghị quyết Đại hội 14 của Đảng bộ thành phố cũng rất khó khăn. Vì thế, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã bàn bạc rất kỹ, đã xác định rõ khó khăn, quyết tâm cao phục hồi kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng. Trong đó, cần khai thác, phát huy mạnh mẽ vai trò, vị thế, tiềm năng, các chính sách ưu đãi dành cho thành phố. Đồng thời thấy rõ những động lực mới như một loạt dự án lớn sau nhiều năm chuẩn bị, xây dựng, năm 2014 có thể đưa vào khai thác như nhà máy xơ sợi Polyester Đình Vũ, Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 2, Nhà máy sản xuất lốp xe Bridgestone, nhà máy của Tập đoàn LGE tại Khu công nghiệp Tràng Duệ; năng lực của Cảng Hải Phòng đang được phát huy cao độ… Và hơn tất cả là ý chí, niềm tin, khát vọng vươn lên của thành phố Hải Phòng, của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi Kết luận 72 của Bộ Chính trị, nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố, xây dựng thành phố Hải Phòng xanh, văn minh, hiện đại.

Nguồn tin: Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thông tin y họcbiện pháp tránh thai | Tin tức y học
Nha khoa Thịnh Vượng
My Tuyến tóc đẹp
Mỹ viện Diễm Phương
Tuyển dụng Hải Phòng
Xinh Beauty
Bảo Lâm
Chuyển nhà An Phú
Dũng Mạnh
Nhân sâm Tuấn TúN
Water Front City
Kho android mới của 1080.mobi
Kho android mới hoàn toàn miễn phí
Game iwin online cho máy tính - 1080.mobi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 2876
  • Tháng hiện tại: 136776
  • Tổng lượt truy cập: 14972384
Liên kết Website: nhà đất văn minh, 360 Mobile Security, BigKool