Rss Feed
Đặt http://haiphong24h.com.vn làm trang chủ  

Thêm nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

Đăng lúc: Thứ hai - 17/02/2014 02:29 - Người đăng bài viết: Phạm Tuân
Thêm nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

Thêm nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

Sau kỳ nghỉ Tết, thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều phiên nổi sóng. Đây là những tín hiệu đáng mừng, báo hiệu một năm sôi động hơn của thị trường. Và khi thị trường nổi sóng, cơ hội dành cho nhà đầu tư là rất lớn. Bởi thế, không ít nhà đầu tư kỳ vọng vào chứng khoán, cơ hội tích lũy và sinh lời ở ngay trước mắt.
Giao dịch náo nhiệt

Trước khi nghỉ Tết, thị trường có một đợt sóng tăng khá mạnh. Vì thế, nhiều người nhận định, sau Tết, thị trường cũng sẽ lừng chừng một thời gian. Thế nhưng, trái ngược với dự đoán, thị trường sau khi giao dịch trở lại thực sự trở nên náo nhiệt. Nếu như cả năm 2013 chỉ số VN-Index lòng vòng quanh mốc 500 điểm, chỉ trong một tháng đầu năm 2014, chỉ số này đã đi thẳng lên mốc 560 điểm.

Trong nhiều phiên giao dịch sau Tết, thị trường chứng khoán tiếp tục nhận được lượng tiền lớn đột biến mua vào, đẩy giá tăng ở hầu hết cổ phiếu. Giá trị giao dịch lên tới 1500- 1700 tỷ đồng/ ngày là những tín hiệu rất sáng sủa.  Một số cổ phiếu đột biến có tác động kích thích tâm lý lớn như SSI. Có phiên, cổ phiếu này được nhà đầu tư nước ngoài đổ lệnh ATO mua tới 151.660 cổ phiếu ngay từ lúc mở cửa. Giá ngay lập tức vọt lên 24.300 đồng, tăng 2,1%.  Ngoài SSI, GAS, MSN, VIC, BVH... cũng tăng.

Tâm điểm đáng chú ý là cổ phiếu BID của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng như một loạt cổ phiếu ngân hàng khác: VCB, STB, MBB, EIB... được nhiều nhà đầu tư săn đón. Đây cũng là những cổ phiếu có sức ảnh hưởng khá lớn đến chỉ số VN-Index. Số mã tăng giá trên cả hai sàn ngày càng nhiều. Theo đà tăng, cổ phiếu công ty chứng khoán có một thời gian dài èo uột thì nay cũng có sức bật trở lại. Thanh khoản trên cả hai sàn đều khá tốt. Trong đó nổi bật là ITA, HAG, VHG, PVX, PVR, SHB, SCR..., góp cho giao dịch trở nên sôi động.
Các chuyên gia chứng khoán nhận định, xét tính chu kỳ, đây là năm thứ ba liên tiếp thị trường có đợt sóng lớn vào thời điểm đầu năm. Cụ thể, chỉ số Vn-Index của tháng 1 đều tăng qua các năm, tương ứng: 7,5% (năm 2012), 17% (năm 2013) và xấp xỉ 12% (năm 2014). Hiện tượng dậy sóng trong những tháng đầu năm tạo động lực tâm lý cho thị trường trong các tháng tiếp theo.
 
Kỳ vọng sự hấp dẫn

Trước những diễn biến của thị trường, các chuyên gia tiếp tục đặt kỳ vọng vào sự hấp dẫn của chứng khoán trong năm 2014, khi 4 tín hiệu có thể mang lại triển vọng mới dần hé mở. Thứ nhất, thị trường có nhiều thuận lợi hơn vì những giải pháp và chương trình của Chính phủ triển khai trong năm 2012 và 2013 bắt đầu phát huy tác dụng và những giải pháp này đang đi đúng hướng. Thứ hai, niềm tin của công chúng và nhà đầu tư vào các giải pháp điều hành của Chính phủ gia tăng. Thứ ba, sự cải thiện rõ rệt các tín hiệu kinh tế vĩ mô năm 2014 trong và ngoài nước. Thứ tư, tái cấu trúc thị trường sẽ tiếp tục được triển khai mạnh mẽ hơn trong năm tới.

Đáng chú ý, theo báo cáo "Triển vọng năm 2014" của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), chứng khoán sẽ trở thành kênh đầu tư hấp dẫn hơn so với các kênh khác. Các chuyên gia của VCBS phân tích, vàng sẽ kém hấp dẫn khi Ngân hàng Nhà nước (với vai trò độc quyền) tiếp tục tham gia điều tiết giá vàng thông qua các phiên đấu thầu; mặt bằng lãi suất được kỳ vọng duy trì ở mức thấp, tương đương mức trong năm 2013 (hoặc thấp hơn) và tỷ giá được dự báo sẽ tiếp tục ổn định và điều chỉnh không quá 2% đã đẩy lùi tâm lý đầu cơ, tích trữ ngoại tệ. Theo đó, đầu tư vào chứng khoán được kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng và tâm điểm trong năm 2014 khi các kênh khác không còn quá hấp dẫn. Thêm vào đó, khi nền kinh tế tốt lên, các doanh nghiệp khởi sắc sẽ tạo ra nguồn hàng chất lượng hơn cho thị trường chứng khoán, từ đó hấp dẫn nhà đầu tư chọn lựa và giải ngân. Ngoài ra, so với các nước trong khu vực, mức định giá thấp (P/E) của cổ phiếu Việt Nam cho thấy mức độ rẻ và hấp dẫn tương đối của các doanh nghiệp niêm yết.
Theo Chủ tịch Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) Nguyễn Duy Hưng, điểm sáng của thị trường chứng khoán năm 2014 chính là nhà đầu tư nước ngoài. Dự báo, xét về điểm số thị trường, chỉ số VNIndex vượt mức đỉnh 2010 (tức là mức 550 điểm), nên cơ hội tăng về vùng đỉnh năm 2009 là rất cao (tức là mức 630 điểm). Tuy nhiên, về xu hướng trung hạn, kỳ vọng thị trường sẽ hướng về mức 590 điểm.

Việc nhà đầu tư  ồ ạt mua vào cổ phiếu  nhằm đón đầu một đợt tăng giá mới của năm Giáp Ngọ khiến nhiều chuyên gia lẫn nhà quản lý thị trường đều có chung nhận định, thị trường chứng khoán sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm Giáp Ngọ 2014, với mức tăng trưởng khoảng 15-20%. Điều này giúp giới đầu tư tin tưởng và tiếp tục đổ tiền vào thị trường, bất chấp việc nhiều cổ phiếu có mức tăng đáng kể từ cuối năm 2013 đến nay.

Nguồn tin: Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thông tin y họcbiện pháp tránh thai | Tin tức y học
Nha khoa Thịnh Vượng
My Tuyến tóc đẹp
Mỹ viện Diễm Phương
Tuyển dụng Hải Phòng
Xinh Beauty
Bảo Lâm
Chuyển nhà An Phú
Dũng Mạnh
Nhân sâm Tuấn TúN
Water Front City
Kho android mới của 1080.mobi
Kho android mới hoàn toàn miễn phí
Game iwin online cho máy tính - 1080.mobi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 4522
  • Tháng hiện tại: 110965
  • Tổng lượt truy cập: 15243328
Liên kết Website: nhà đất văn minh, 360 Mobile Security, BigKool