Rss Feed
Đặt http://haiphong24h.com.vn làm trang chủ  

Ổn định an ninh lương thực, rút ngắn khoảng cách thu nhập nông nghiệp

Đăng lúc: Thứ tư - 01/01/2014 20:30 - Người đăng bài viết: Phạm Tuân
Ổn định an ninh lương thực, rút ngắn khoảng cách thu nhập nông nghiệp

Ổn định an ninh lương thực, rút ngắn khoảng cách thu nhập nông nghiệp

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, tại hội nghị trực toàn quốc triển khai kế hoạch năm 2014 ngành nông thôn và phát triển nông thôn, diễn ra ngày 31-12.
Tại điểm cầu Hải Phòng, Phó chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại và lãnh đạo ngành Nông nghiệp-PTNT dự hội nghị.
 
Báo cáo của Bộ Nông nghiệp-PTNT cho thấy, mặc dù có nhiều khó khăn, ngành Nông nghiệp-PTNT cả nước vẫn thực hiện tốt các nội dung, giải pháp phát triển kinh tế nông nghiệp. Toàn ngành cơ bản đạt mục tiêu, kế hoạch sản xuất. Tốc độ tăng trưởng đạt 2,67%, tương đương mức tăng trưởng của năm 2012. Giá trị sản xuất tăng 2,9%; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng 27,5%; tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh tăng 82%; số tiêu chí nông thôn mới đạt bình quân 7,87 tiêu chí, tăng 1,46 tiêu chí so với năm 2012.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và các chương trình xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội ở nông thôn tiếp tục được quan tâm thực hiện, bộ mặt nông thôn cả nước thay đổi rõ nét. Hoạt động khoa học công nghệ và đào tạo nhân lực được chấn chỉnh, tập trung phục vụ tái cơ cấu ngành. Nhiều hoạt động hợp tác quốc tế đã được triển khai nhằm kêu gọi vốn đầu tư  ODA, FDI và của các tổ chức phi Chính phủ, các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Các hình thức tổ chức sản xuất hiệu quả rõ nét và từng bước được nhân rộng.
 
Theo báo cáo của thành phố, trong năm qua, nông nghiệp Hải Phòng cũng có bước phát triển mới. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp - thủy sản ước đạt 14.256 tỷ đồng, tăng 6% so với năm trước. Sản xuất nông nghiệp xuất hiện một số mô hình mới, cho hiệu quả kinh tế cao như mô hình trồng ớt xuất khẩu tại các cánh đồng mẫu lớn huyện Vĩnh Bảo; mô hình thâm canh ngô nếp tím; tổ hợp tác sản xuất nấm…tại các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Thủy Nguyên… Phát triển chăn nuôi chuyển mạnh sang phương thức chăn nuôi tập trung quy mô trang trại và gia trại. Nuôi trồng thủy sản xuất hiện các mô hình nuôi thâm canh tôm he chân trắng theo hướng công nghiệp ở Cát Hải, mô hình nuôi cá rô phi năng suất cao ở huyện Kiến Thụy…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ngành Nông nghiệp và bà con nông dân trong kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2013. Thủ Tướng Chính phủ yêu cầu ngành Nông nghiệp-PTNT và các địa phương  cần tăng cường thực tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị, gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững và tăng cường quản lý Nhà nước trên lĩnh vực nông nghiệp. Tái cơ cấu cần quan tâm đến tổ chức sản xuất lại để có giá trị gia tăng cao hơn, tăng thu nhập cho người lao động, cải thiện đời sống cho người nông dân. Quá trình xây dựng nông thôn mới cần được coi là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của cả nước và mỗi địa phương, đồng thời gắn với tái cơ cấu nền kinh tế.

Nguồn tin: Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thông tin y họcbiện pháp tránh thai | Tin tức y học
Nha khoa Thịnh Vượng
My Tuyến tóc đẹp
Mỹ viện Diễm Phương
Tuyển dụng Hải Phòng
Xinh Beauty
Bảo Lâm
Chuyển nhà An Phú
Dũng Mạnh
Nhân sâm Tuấn TúN
Water Front City
Kho android mới của 1080.mobi
Kho android mới hoàn toàn miễn phí
Game iwin online cho máy tính - 1080.mobi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 4460
  • Tháng hiện tại: 104792
  • Tổng lượt truy cập: 14940400
Liên kết Website: nhà đất văn minh, 360 Mobile Security, BigKool