Rss Feed
Đặt http://haiphong24h.com.vn làm trang chủ  

Tiến độ thi công dự án LGE Hải Phòng đạt 46% kế hoạch

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/02/2014 02:53 - Người đăng bài viết: Phạm Tuân
Tiến độ thi công dự án LGE Hải Phòng đạt 46% kế hoạch

Tiến độ thi công dự án LGE Hải Phòng đạt 46% kế hoạch

Chiều 13-2, đồng chí Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc làm việc với Công ty TNHH LGE Việt Nam Hải Phòng về tình hình thực hiện dự án LGE; những kiến nghị đề xuất của công ty với thành phố. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Theo báo cáo của Công ty LGE, dự án gồm các hạng mục chính: 2 nhà máy của công ty đối tác, 2 nhà máy sản xuất của LGE, bãi đỗ xe, 2 bãi container và công trình phụ trợ. Đến thời điểm này, tiến độ thi công dự án đạt 46% kế hoạch, bảo đảm đúng tiến độ đề ra. Dự kiến đến tháng 7-2014, các nhà máy của công ty sẽ đi vào sản xuất thử nghiệm. Công ty sản xuất 6 sản phẩm chủ lực, gồm: máy giặt, máy hút bụi, điều hòa, ti vi, điện thoại và thiết bị âm thanh cho ô tô. Riêng trong năm 2014 -2015, công ty chủ yếu xuất khẩu 2 sản phẩm chính gồm máy giặt và máy hút bụi. Dự kiến đến năm 2015, kim ngạch xuất khẩu của công ty đạt 600 triệu USD, năm 2016 là 1,8 tỷ USD, năm 2020 đạt 3 tỷ USD. Khi nhà máy đi vào sản xuất, dự kiến trong năm 2015 cần 2000 lao động và đến năm 2018-2019 cần 8000 công nhân. Hiện, có 1300 lao động đang thi công dự án, trong đó phần lớn là lao động Việt Nam. Công ty đang xây dựng kế hoạch tuyển dụng, đào tạo lao động phục vụ dự án. Tuy nhiên, để bảo đảm đúng tiến độ dự án, đại diện công ty đề nghị thành phố, đơn vị liên quan tiếp tục hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thực hiện đường gom do Ban quản lý Khu kinh tế làm chủ đầu tư và giấy phép kết nối giao thông với quốc lộ 10.
 
Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích hoan nghênh công ty tích cực đẩy nhanh tiến độ dự án, bảo đảm đúng cam kết với thành phố. Phó chủ tịch đề nghị các cơ quan chức năng thành phố tiếp tục quan tâm giải quyết các vướng mắc để công ty thực hiện dự án. Đồng thời đề nghị công ty bảo đảm đúng tiến độ dự án đề ra; quan tâm ưu tiên giải quyết việc làm cho lao động Hải Phòng, nhất là lao động ở địa phương có đất phục vụ dự án và có chính sách, chế độ phù hợp với người lao động. Công ty sớm có kế hoạch cụ thể về sản xuất và giai đoạn 2 thực hiện dự án. Bên cạnh đó, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với Nhà nước, đóng góp ngân sách cho thành phố./.

Nguồn tin: Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thông tin y họcbiện pháp tránh thai | Tin tức y học
Nha khoa Thịnh Vượng
My Tuyến tóc đẹp
Mỹ viện Diễm Phương
Tuyển dụng Hải Phòng
Xinh Beauty
Bảo Lâm
Chuyển nhà An Phú
Dũng Mạnh
Nhân sâm Tuấn TúN
Water Front City
Kho android mới của 1080.mobi
Kho android mới hoàn toàn miễn phí
Game iwin online cho máy tính - 1080.mobi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4141
  • Tháng hiện tại: 185063
  • Tổng lượt truy cập: 16283216
Liên kết Website: nhà đất văn minh, 360 Mobile Security, BigKool