Rss Feed
Đặt http://haiphong24h.com.vn làm trang chủ  

Tập trung đầu tư các dự án giao thông cho Hải Phòng để kết nối cả khu vực với thế giới

Đăng lúc: Thứ tư - 12/02/2014 05:00 - Người đăng bài viết: Phạm Tuân
Tập trung đầu tư các dự án giao thông cho Hải Phòng để kết nối cả khu vực với thế giới

Tập trung đầu tư các dự án giao thông cho Hải Phòng để kết nối cả khu vực với thế giới

Hòa chung với không khí vui Tết đón Xuân tưng bừng, đầm ấm, một ngày đầu năm 2014 trên đất Cảng, Hải Phòng có thêm một sự kiện được cán bộ, đảng viên, nhân dân rất quan tâm.
Đó là chương trình “Đối thoại chính sách” phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam về những định hướng lớn phát triển thành phố trong hai năm cuối nhiệm kỳ 2011-2015 và những năm tiếp theo. Cuộc đối thoại có sự tham gia của các đồng chí: Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam. Báo Hải Phòng trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung cuộc đối thoại với bạn đọc.
 
 BTV Quang Minh:  Thưa quý vị và các bạn, Hải Phòng vừa tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ CNH- HĐH đất nước. Trong những năm đó, Hải Phòng đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất khu vực phía Bắc, một trong ba thành phố lớn nhất Việt Nam và trung tâm kinh tế vùng duyên hải Bắc Bộ.  Câu hỏi đầu tiên, xin được hỏi đồng chí Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy. Ngắn ngọn nhất, đồng chí có thể nói gì về 10 năm thực hiện Nghị quyết 32 trong phát triển kinh tế, xã hội Hải Phòng?

Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành: Sau 10 năm, kết quả lớn nhất, được Bộ Chính trị đánh giá là tiềm lực kinh tế của Hải Phòng đã tăng gấp 2,8 lần. Thứ hai, trong cơ cấu kinh tế của thành phố, công nghiệp và dịch vụ chiếm hơn 90%. Vấn đề thứ ba, đến nay, thành phố Hải Phòng thu hút vốn đầu tư nước ngoài gần 9 tỷ USD, đặc biệt là đã có sự điều chỉnh những chiến lược lớn và thu hút các doanh nghiệp có sức cạnh tranh mang tính chất toàn cầu. Một vấn đề nữa đối với thành phố Hải Phòng là  lượng hàng qua cảng tăng rất nhanh. Năm 2013 đã đạt 55,5 triệu tấn. Thành phố tổ chức được những sự kiện lớn và bảo đảm các yêu cầu đặt ra của thành phố trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa; có những sự kiện chưa từng được tổ chức ở khu vực Đông Nam Á, như: tổ chức Hội nghị Thế giới về khoa học hệ thống trước đây chỉ tổ chức ở các  nước châu Âu, Mỹ, Úc, Anh… nhưng lần này đã tổ chức hội nghị lần thứ 57 tại thành phố Hải Phòng và được các nhà khoa học, các nhà chính trị, nhà quản lý đánh giá cao. 

Nguồn tin: Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thông tin y họcbiện pháp tránh thai | Tin tức y học
Nha khoa Thịnh Vượng
My Tuyến tóc đẹp
Mỹ viện Diễm Phương
Tuyển dụng Hải Phòng
Xinh Beauty
Bảo Lâm
Chuyển nhà An Phú
Dũng Mạnh
Nhân sâm Tuấn TúN
Water Front City
Kho android mới của 1080.mobi
Kho android mới hoàn toàn miễn phí
Game iwin online cho máy tính - 1080.mobi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4177
  • Tháng hiện tại: 185099
  • Tổng lượt truy cập: 16283252
Liên kết Website: nhà đất văn minh, 360 Mobile Security, BigKool