Rss Feed
Đặt http://haiphong24h.com.vn làm trang chủ  

LG đầu tư 1,5 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Hải Phòng

Đăng lúc: Thứ hai - 16/12/2013 20:11 - Người đăng bài viết: Phạm Tuân
LG đầu tư 1,5 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Hải Phòng

LG đầu tư 1,5 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Hải Phòng

LG sẽ xây dựng một khu phức hợp nhà máy quy mô 402.600 m2 tại Khu công nghiệp Tràng Duệ ở Hải Phòng trong vòng 10 năm, với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD
Tổng giám đốc LG Việt Nam Ko Tae Yeon cho biết: "Dự án sẽ chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 thực hiện từ năm 2013 đến 2017 với số vốn 510 triệu USD, giai đoạn 2 thực hiện trong 6 năm từ 2017 đến 2023 với số vốn 990 triệu USD. Trong giai đoạn đầu, chúng tôi sẽ sản xuất rất nhiều sản phẩm và dự kiến đến quý 2-2014 nhà máy sẽ đi vào hoạt động. Chúng tôi xây dựng nhà máy xét về mặt thời gian có chậm hơn so với Samsung hay Nokia, tuy nhiên chiến lược xây nhà máy của LG tại đây khác Samsung và Nokia".

Theo ông Ko Tae Yeon, nhà máy Samsung hay Nokia chủ yếu tập trung vào sản phẩm điện thoại, còn LG sẽ xây dựng nhà máy thành một khu phức hợp để sản xuất rất nhiều sản phẩm khác nhau. Giai đoạn đầu sẽ sản xuất 5 loại sản phẩm thiết bị như: thiết bị đo điện tử, phát thanh kỹ thuật số cho ô tô, tivi thông minh, máy giặt, máy hút bụi và điện thoại di động. Sau đó sẽ đầu tư sản xuất nhiều dòng sản phẩm khác nữa.
Tại nhà máy của LG, tỷ lệ sản phẩm thiết bị đo điện tử, thiết bị phát thanh kỹ thuật số cho ô tô, linh kiện điện tử cho ô tô công suất là 16.812.000 sản phẩm mỗi năm; ti vi màu và ti vi thông minh là 534.000 sản phẩm; máy điều hòa nhiệt độ : 550.000 sản phẩm; máy hút bụi : 5.376.000 sản phẩm; máy giặt: 1.560.000 sản phẩm; điện thoại di động thông minh: 600.000 sản phẩm.

Trong số 5 loại sản phẩm trên có 3 dòng sản phẩm chiến lược mà LG sẽ chú trọng phát triển là thiết bị đo điện tử, thiết bị phát thanh kỹ thuật số cho ô tô; tivi thông minh và máy giặt. Đây là những sản phẩm chủ lực tại nhà máy.

Trả lời câu hỏi vì sao LG Việt Nam không đưa smartphone vào dòng sản phẩm chủ lực trong khi trên thế giới đây đang là sản phẩm có xu hướng phát triển mạnh, ông Ko Tae Yeon cho biết LG tất nhiên cũng muốn phát triển dòng sản phẩm điện thoại nhưng thị phần hiện tại của LG đối với mobile chưa phải là cao, nên LG Việt Nam muốn dùng những sản phẩm chính, cốt lõi thật mạnh trước và dẫn đầu để nhà máy hoạt động thật tốt. Đối với dòng sản phẩm điện thoại, sau khi LG xây dựng được thị trường tốt mới đầu tư sản xuất mạnh.

Tại nhà máy LG ở Hải Phòng, LG sẽ sản xuất nhiều dòng sản phẩm khác nhau từ cấp thấp đến cao cấp, tuy nhiên sẽ tập trung vào cao cấp vì đây mới là dòng sản phẩm tạo ra nguồn lợi cao cho nhà máy. Trong 5 năm đầu, nguồn hàng được sản xuất tại nhà máy LG Hải Phòng, 70% phục vụ xuất khẩu cho khoảng 35 nước; từ năm thứ 6 trở đi xuất khẩu 90% tới 50 nước. Doanh thu của nhà máy ước tính sẽ đạt 1 tỷ USD từ năm 2016.
Ông Ko Tae Yeon đánh giá Việt Nam có những chính sách ưu đãi đủ tốt và hấp dẫn các nhà đầu tư, trong đó có chính sách về thuế. Ngoài ra, Việt Nam có đội ngũ lao động có kỹ năng tương đối tốt, có hệ thống logistics thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu… Tất nhiên, chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam cũng có những điểm cần cải thiện, tạo điều kiện cho nhà đầu tư. Thêm nữa, với cơ sở vật chất để sản xuất, Việt Nam mới áp dụng chính sách miễn thuế cho các máy móc chuyển vào để sản xuất phải mới hoàn toàn, còn đang sử dụng ở Hàn Quốc hoặc ở đâu đó chuyển sang thì lại đánh thuế.
Không chỉ LG mà các hãng khác cũng rất coi trọng thị trường Việt Nam để đầu tư vào đây. LG coi Việt Nam là thị trường chiến lược để phát triển, vì có dân số đông và trẻ, thị trường lao động tay nghề cao… Trong chiến lược tại Việt Nam, LG sẽ rất chú trọng vào phát triển các sản phẩm chủ lực, nâng cao chất lượng sản phẩm, thúc đẩy các hoạt động marketing và dịch vụ bảo hành hậu mãi.

LG xây dựng và triển khai hoạt động khu phức hợp nhà máy tại Việt Nam sẽ là cơ hội tốt và  thuận lợi cho các doanh nghiệp phụ trợ của Việt Nam. LG sẽ tư vấn cho họ về việc quản lý sản xuất, chất lượng sản xuất, năng lực sản xuất để bảo đảm khả năng đáp đứng yêu cầu về cung cấp nguyên phụ liệu phụ trợ cho nhà máy của LG. Ngoài ra, LG có thể hỗ trợ các doanh nghiệp phụ trợ học tập các quy chế sản xuất mà hiện đang áp dụng tại các nhà máy ở Hàn Quốc, đồng thời cũng sẽ mời các chuyên gia từ nhà máy bên Hàn Quốc sang Việt Nam để tư vấn, hỗ trợ cho các nhà máy phụ trợ của Việt Nam.

Tuy nhiên, ngành phụ trợ của Việt Nam vẫn còn nhiều điều cần cải thiện để đạt được chuẩn của thế giới, trong đó trước hết bản thân doanh nghiệp phải thay đổi trong suy nghĩ để có những cách quản lý hiện đại hơn, phù hợp chuẩn thế giới hơn. Hiện tại những kỹ năng của công nhân, kỹ sư tại Việt Nam rất tốt nhưng cách quản lý chưa được tốt lắm. Nếu Việt Nam cải thiện được điểm này, sẽ tăng năng lực cạnh tranh so với thị trường khác, như Trung Quốc và các nước trong khu vực.

Nguồn tin: Theo VOV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thông tin y họcbiện pháp tránh thai | Tin tức y học
Nha khoa Thịnh Vượng
My Tuyến tóc đẹp
Mỹ viện Diễm Phương
Tuyển dụng Hải Phòng
Xinh Beauty
Bảo Lâm
Chuyển nhà An Phú
Dũng Mạnh
Nhân sâm Tuấn TúN
Water Front City
Kho android mới của 1080.mobi
Kho android mới hoàn toàn miễn phí
Game iwin online cho máy tính - 1080.mobi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 4291
  • Tháng hiện tại: 185213
  • Tổng lượt truy cập: 16283366
Liên kết Website: nhà đất văn minh, 360 Mobile Security, BigKool