Rss Feed
Đặt http://haiphong24h.com.vn làm trang chủ  

Đề xuất Chính phủ điều tiết giá BĐS

Đăng lúc: Thứ ba - 24/06/2014 02:58 - Người đăng bài viết: Đặng Quyên
Đề xuất Chính phủ điều tiết giá BĐS

Đề xuất Chính phủ điều tiết giá BĐS

Trong Đề án phát triển thị trường bất động sản Bộ Xây dựng mới đề xuất Chỉnh phủ có nêu ra những phương án khôi phục thị trường. Trong đó, Bộ này đề xuất Chính phủ chủ động điều tiết cung hàng hóa cũng như mức giá trên thị trường. Để giải thoát thị trường, theo Bộ Xây dựng, cần tái cơ cấu thị trường bất động sản, phát triển đa dạng các loại hàng hoá bất động sản.
 Đặc biệt là nhà ở cho phù hợp với nhu cầu của thị trường, khắc phục lệch pha cung - cầu hàng hoá trên thị trường bất động sản, chủ động bình ổn thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội.
 
Nâng cao chất lượng công tác dự báo nhu cầu về bất động sản thiết yếu như nhà ở đô thị, khu dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê, nhà xưởng cho sản xuất kinh doanh. Xây dựng kế hoạch phát triển bất động sản thông qua các chương trình cụ thể như chương trình phát triển nhà ở, chương trình phát triển công nghiệp, dịch vụ, thương mại.
 
Quy định về cơ cấu các loại nhà ở, đa dạng các loại hình sản phẩm ngay từ khâu quy hoạch, phê duyệt dự án, bảo đảm thị trường bất động sản phát triển cân đối giữa cung và cầu có khả năng thanh toán.
 
Đồng thời, Bộ Xây dựng đề xuất tổ chức rà soát các dự án kinh doanh bất động sản đang triển khai, các dự án đã giao nhưng chậm triển khai để phân loại các dự án được tiếp tục triển khai, các dự án cần tạm dừng, các dự án cần điều chỉnh cơ cấu cho phù hợp với nhu cầu của thị trường, phù hợp kế hoạch phát triển từng loại bất động sản của từng địa phương trong phạm vi cả nước.
 
Chính phủ sẽ tạo môi trường đầu tư bình đẳng giữa các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế tham gia thị trường. Tại các địa phương sẽ quy định tất cả các địa phương phải đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư nhằm minh bạch hoá và tạo sự công bằng và chọn được những chủ đầu tư đủ năng lực để thực hiện dự án. Cải tiến trình tự, thủ tục chuẩn bị đầu tư, phê duyệt dự án để rút ngắn thời gian đầu tư.
 
Đặc biệt, theo quan điểm của bộ Xây dựng, Nhà nước chủ động điều tiết cung hàng hóa bất động sản thông qua quy hoạch phát triển, quy hoạch xây dựng đô thị, đặc biệt là nguồn cung đất đai cho thị trường bất động sản sơ cấp thông qua việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất;
 
Nhà nước chủ động điều tiết giá bất động sản cho phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước trong từng thời kỳ, thông qua việc định giá đất, ban hành các loại thuế, phí, lệ phí liên quan đến bất động sản;
 
Nhà nước chủ động cung cấp và có chính sách ưu đãi, khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia phát triển nhà ở xã hội cho các đối tượng xã hội, đối tượng có thu nhập thấp để bảo đảm an sinh xã hội.
 


 Theo NDH
 

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thông tin y họcbiện pháp tránh thai | Tin tức y học
Nha khoa Thịnh Vượng
My Tuyến tóc đẹp
Mỹ viện Diễm Phương
Tuyển dụng Hải Phòng
Xinh Beauty
Bảo Lâm
Chuyển nhà An Phú
Dũng Mạnh
Nhân sâm Tuấn TúN
Water Front City
Kho android mới của 1080.mobi
Kho android mới hoàn toàn miễn phí
Game iwin online cho máy tính - 1080.mobi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 4246
  • Tháng hiện tại: 71669
  • Tổng lượt truy cập: 15940674
Liên kết Website: nhà đất văn minh, 360 Mobile Security, BigKool